Bồn Cầu Khối Siphonic là gì?

 Bồn Cầu Siphonic

     Đã đến công đoạn hoàn thiện nhà rồi, việc lựa chọn một chiếc bồn cầu sao cho phù hợp với phòng tắm là cần thiết.

     Đến cửa hàng bạn sẽ trông thấy Bồn cầu Siphonic???

Đó chính là một trong những mẫu bồn cầu được bán “Rất Chạy” trong thời gian gần đây. Vậy Bồn cầu Siphonic là gì?

     Hãy cùng boncauvn.com tìm hiểu nhé.

So sánh bồn cầu siphonic và Washdown

Hệ thống xả bồn cầu phổ biến:

     Đặc điểm chung của hầu như các loại bồn cầu hiện nay là đều dùng lực nước để loại bỏ chất thải.

Nhưng không phải tất cả các bồn cầu đều có hệ thống xả nước như nhau nhé. Những sự thay đổi lớn gần đây trong ngành thiết bị vệ sinh tạo sự phát triển cho những chiếc bồn cầu được cải tiến đáng kể về công nghệ xả xử lý chất thải hiệu quả hơn và tiết kiệm lượng nươc sử dụng hơn cho mỗi lần xả.

     Hai hệ thống xả phổ biến nhất hiện nay trên thế giới là Hệ thống Washdown và tiên tiến hơn là Hệ thống Siphonic.

Nước vẫn là phương tiện tốt nhất để loại bỏ chất thải hiện nay, nên việc phát triển ngành công nghệ bồn cầu ưu tiên tập trung chủ yếu vào tiết kiệm nước, do đó Hệ Thống Xả là ưu tiên hàng đầu để nâng cấp.

Bồn Cầu Siphonic là gì?

     Hình dáng hệ thống xả Siphonic sẽ có dạng chữ “S” thường được dùng gắn lên sàn.

bẫy dạng chữ S siphon

     Thiết kế dạng bẫy thoát chữ “S’’ sẽ tạo ra hệ thống phễu hút cực mạnh theo nguyên lý Siphon chính là cách mà bồn cầu Siphonic vận hành.

 

Chính Xác Thì hệ thống của Bồn Cầu Siphonic vận hành như thế nào?

+ Đầu Tiên, khi tiến hành xả nước bằng cần gạt hay nhấn nút, van mở xả nước thoát xuống bệt bắt đầu hoạt động thả nuớc xuống.

+ Chúng ta sẽ thấy lượng nước trong bệt sẽ dâng lên “một ít” nhằm tạo áp lức đẩy nước dâng cao đến đoạn co ”S”của ống thoát và trong quá trình bắt đầu vượt qua đoạn co “S” sẽ là lúc nguyên lý Siphon hoạt động, nước bắt đầu thoát ra miệng thoát và di chuyển không khi bên trong tạo sức hút chân không.

+ Lực hút cực mạnh sẽ xảy ra trong quá trình này cuốn trôi những chất thải rắn nặng xuống lỗ thoát.

+ Nếu để ý kỹ với hệ thống Siphonic ta sẽ thấy một dòng xoáy xuất hiện, đến cuối của quá trình bạn sẽ nghe thấy một âm thanh rít nhẹ đó là khi quá trình chân không bị phá vỡ và quá trình hút dừng lại.

+ Bệt sẽ chứa phần nước còn sót lại và chuẩn bị cho phần xả tiếp theo.

Đó là cách mà bồn cầu hệ thống Siphonic hoạt động.

Những thế hệ mới của hệ thống Siphonic tập trung nâng cấp nhiều chi tiết:

     “Siphon” là hệ trung tâm chính của Bồn cầu Siphonic. Trước khi đạo luật được ban hành của nước Mỹ US Energy Policy Act of 1992 (EPAct) chính sách tiết kiệm năng lượng, bình quân mỗi bồn cầu sẽ tiêu tốn 3,5 gallon~13,23 lít nước cho mỗi lần xả.

     Luật ban hành đã điều chỉnh lượng nước xả bình quân xuống còn 1,66 gallon ~ 6,05 lít cho 1 lần xả, tiết kiệm hơn 50% lượng nước cho 1 lần xả, đây là 1 con số không hệ nhỏ nếu tính trên tổng số nước sử dụng mỗi tháng của mỗi hộ gia đình, ở cấp quốc gia thì lượng nước tiết kiệm được sẽ khá nhiều.

     Với 6,05 lít nước, yêu cầu hệ thống bồn cầu phải được cải thiện để giảm lưu lượng sử dụng nước xuống, dẫn tới hệ thống xả nước buộc phải phát triển ngày một.

Thiết kế lại hệ thống bồn cầu.

     Việc này khiến cho ý tưởng lưu lượng nước nhỏ trong tâm trí những người làm trong ngành công nghệ thiết bị vệ sinh.

    Các chi tiết bắt đầu được tập trung hơn và phải phối hợp với nhau một cách chính xác để đáp ứng được luật này Đặc Biệt là hệ thống xả và bệt.

     Cộng thêm sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, những chiếc bồn cầu Siphonic thế hệ mới ra đời với hệ thống xả tiết kiệm mà mang lại hiệu quả cao như: Vortex, Double Cyclone, Dual-Max, Aqua-Piston…

     Ngay cả việc tráng men bên trong ống Bẫy thoát Siphon để dòng nước mịn hơn tránh mảng bám vết bẩn.

     Nếu vẫn còn sử dụng nhà vệ sinh 3,5 gallon~13,23 lít thì đã đến lúc thay đổi . Sẽ giúp bạn tiết kiệm nước và tiền bạc trong một thời gian dài.

Các Đặc Điểm nhà vệ sinh Siphonic:

     Không khó để nhận biết một chiếc bồn cầu với hệ thống Siphonic. Về kiểu dáng ống thoát bẫy dạng chữ S có thể thấy rõ ở các dạng bồn cầu mẫu cũ. Những mẫu mới cải tiến hơn về thẩm mỹ như bồn cầu một khối thiết kế che ống.

                                                    Bẫy thoát chữ S Bồn cầu khối che Siphon

     Ngoài ra với kinh nghiệm boncauvn.com, ta có thể nhận dạng nhà vệ sinh Siphonic thông qua lượng nước lưu lại trên bề mặt thông thường sẽ hơn rộng hơn gấp đôi (tầm 20x20cm) một chút so với hệ thống “Washdown” để giảm thiểu chất thải dính vào bề mặt và ngăn mùi độc hại thoát lên, và khiến chất thải chìm trong nước không gây mùi nhiều.

Mực nước bồn cầu Siphonic

    Các bề mặt trong của ống bẫy cũng được tráng men hoàn toàn để tạo dòng nước thoát mượt mà.

Kết Luận Rằng:

     Với nhiều ưu điểm vượt trội: tiết kiệm nước, lực hút mạnh, hệ thống xả tiên tiến đa dạng, lưu lượng nước bề mặt lớn, bồn cầu Siphonic chiêm lĩnh thị trường và có mặt hầu hết 99% trong các nhà vệ sinh của Người MỸ.

     Một số bồn cầu Siphonic yêu thích: TOTO MS889DT8, Caesar CD1356, American Standard 2889216.020 H2Option, Drato T1195S, JoDo BCK007.